เครื่องแต่งกาย 10 แบบ ที่ไม่แนะนำให้แต่งกายขึ้นเครื่องบิน !


ในปี 2019 สถิติโลกกำหนดไว้ว่ามีจำนวนนักเดินทางที่เลือกการเดินทางโดยเครื่องบิน ตั้งแต่เดือนมกราคมมีผู้โดยสารมากกว่า 4.6 พันล้านคน แน่นอนว่าสำหรับคนจำนวนมากสนามบินและเครื่องบินเกือบจะเหมือนบ้านหลังที่สองของพวกเขา คนเหล่านี้รู้ความลับมากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายและความปลอดภัยระหว่างเที่ยวบิน บางครั้งแม้แต่รายละเอียดที่ไม่สำคัญก็ดูเหมือนว่าสำคัญ เช่น เสื้อผ้าและรองเท้า


13 พ.ย. 62

13979

เราได้ตรวจสอบประสบการณ์ของนักเดินทาง และอ่านคำแนะนำจากนักบินและแพทย์ และเราพร้อมที่จะแบ่งปันความลับที่เราพบเกี่ยวกับการแต่งกายที่เหมาะสมสำหรับเที่ยวบิน

เสื้อผ้าฟิตๆ

เที่ยวบินสร้างความเครียดให้ร่างกาย และทำให้หลอดเลือดของเราเกิดความเครียด เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังนี้ คือ การเปลี่ยนแปลงความดันและความจำเป็นที่จะต้องใช้เวลานานในเก้าอี้ขนาดเล็ก สิ่งที่ทำให้เรื่องแย่ลงไปอีกคือเสื้อผ้าที่คับ เนื่องจากการสวมใส่สิ่งที่แน่นเกินไปทำให้การไหลเวียนโลหิตมีประสิทธิภาพลดลง แพทย์ยังมีคำพิเศษสำหรับเรื่องนี้

โดยวิธีการที่แก้ไขซึ่งแม้แต่บินด้วยเครื่องบินส่วนตัวของคุณเองก็ควรทำ ครั้งหนึ่งเลดี้กาก้าต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าของเธอเพราะพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินขอให้เธอเปลี่ยน เครื่องแต่งกายหรูหราของเธออาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงเมื่อเครื่องบินไปถึงจุดที่ความสูงมาก ในสถานการณ์เช่นนี้แพทย์แนะนำให้ผู้โดยสารเลือกเสื้อผ้าที่หลวมและสวมถุงเท้าสั้น

เมื่อใฝ่หาความสะดวกสบายแต่อย่าลืมว่า: สิ่งที่หลวมนั้นดีกับแพทย์ แต่ไม่ปลอดภัยเสมอไป ผู้โดยสารที่สวมกางเกงหลวมและมีฮู้ดขนาดใหญ่อาจซ่อนสิ่งไม่ปลอดภัยไว้ใต้เสื้อผ้าของพวกเขาดังนั้นการรักษาความปลอดภัยที่สนามบินจึงให้ความสนใจกับเขาเป็นพิเศษ

นอกจากนี้เมื่อเลือกเสื้อผ้าคุณควรเลือกใช้ผ้าที่มาจากธรรมชาติ ผ้าใยสังเคราะห์อาจระคายเคืองผิวหนังเพราะอากาศแห้งของเครื่องบิน และผ้าสังเคราะห์ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีและติดไฟง่าย

กางเกงยีนส์

ข้อเสนอแนะอีกประการหนึ่ง คือ การไม่สวมใส่สิ่งที่มีเอวแน่น เหตุผลเดิมคือแรงกดดัน โดยถ้าจะสวมใส่ ผู้โดยสารควรเพิ่มขนาดสักสองสามนิ้ว เอาไว้ใส่เมื่อไปเที่ยวและเก็บกางเกงยีนส์ตัวโปรดของคุณไว้ในกระเป๋าเถอะ

ชุดชั้นในขนาดปกติ

ผลข้างเคียงอีกอย่างหนึ่งของการบินโดยเครื่องบินที่นักเดินทางและผู้มีประสบการณ์หลายคนรู้ คืออาการตัวบวม มีคนไม่กี่คนที่คิดถึงชุดชั้นในที่เหมาะสมสำหรับเที่ยวบิน อย่างไรก็ตามชุดชั้นในที่แน่นมากอาจทำให้ทรมานทั้งเที่ยวบิน – สายรัดจะกดที่ด้านหลังและไหล่ของคุณ รุ่นที่มีชิ้นส่วนโลหะนั้นยิ่งแย่ไปใหญ่ เครื่องสแกนโลหะสามารถเห็นมันได้ที่สนามบิน ทางเลือกที่ดีที่สุดคือชุดชั้นในสปอร์ตบรา

จั๊มสูท

จั๊มสูทแบบหลวม ๆ อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสนามบินตั้งแต่แรกเห็น แต่ตอนไปที่ห้องน้ำ มันไม่สนุกเลยที่จะเข้าไปวุ่นวายกับชุดของคุณในห้องน้ำ เช่นเดียวกันกับเสื้อผ้าอื่นๆ ที่มีซิป ถอดไม่สะดวก และอะไรทำนองนั้น

กางเกงเอวต่ำ

ผู้คนหลายพันคนเดินทางโดยสนามบินทุกวัน ผู้โดยสารหลายร้อยคนนั่งอยู่บนที่นั่งเดียวกันต่อจากคุณ แค่บนเข็มขัดนิรภัยเพียงอย่างเดียวมีก็แบคทีเรียอย่างน้อย 90 ชนิด มันมีโอกาสที่จะติดเชื้อจากโรคผิวหนัง หรือไวรัสบนเครื่องบิน เนื่องจากมีเชื้อโรคมากมายในสถานที่สาธารณะ คำแนะนำที่สำคัญที่สุด คือ การปกปิดผิวหนังของคุณให้มากที่สุด อย่าสวม เสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น กระโปรงสั้น และกางเกงเอวต่ำที่เปิดหลังส่วนล่าง

รองเท้าผ้าใบใหม่

จำไว้ว่ามีโอกาสที่ขาของคุณจะบวม: เลือกรองเท้าที่คุณรู้สึกว่าสบายเพราะคุณเคยใส่มาก่อน แม้แต่รองเท้าผ้าใบใหม่ที่สบายที่สุดอาจจะแน่นเกินไปเมื่อคุณอยู่บนอากาศ นอกจากนี้รองเท้าสำหรับเที่ยวบินควรเป็นรองเท้าที่ปิดนิ้วเท้า คุณจะต้องยืนร่วมกับฝูงชนและอื่น ๆ เตรียมพร้อมสำหรับสิ่งนี้ รองเท้าแตะหรือรองเท้าแบบเปิดส้นไม่ใช่ทางเลือกที่ดี เพราะอาจทำให้เท้าของคุณเจ็บ และรองเท้าที่ใส่และถอดยากจะทำให้คุณเสียเวลามากในการตรวจสอบความปลอดภัย นอกจากนี้อย่าลืมถุงเท้าด้วยเพราะจะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นเมื่ออยู่บนเครื่องบิน

รองเท้ามีส้น

แม้ว่าคุณจะเกิดมาเพื่อเดินบนรันเวย์และคุณใส่รองเท้าส้นสูงเสมอ คุณควรยอมถอดมันในระหว่างเที่ยวบิน มันไม่เกี่ยวกับความสะดวกสบาย แต่เกี่ยวกับความปลอดภัย ในกรณีที่มีการอพยพคุณจะไม่สามารถเดินด้วยรองเท้าส้นสูง หรือถอดออกได้ทันทีหากเกิดกรณีฉุกเฉิน นอกจากนี้ส้นเท้าอาจทำให้ลื่นล้มในกรณีฉุกเฉิน ในสนามบินต่างๆ จะมีสแกนเนอร์จะตรวจจับโลหะในปริมาณที่แตกต่างกัน สแกนเนอร์อาจเห็นซิป โลหะบนเสื้อผ้าหรือกิ๊บใหญ่ของคุณ นักเดินทางที่มีประสบการณ์กล่าวว่าอุปกรณ์เหล่านี้อาจตรวจจับในร่างกายได้

เสื้อผ้าที่มีใน stop-list ของสายการบินหนึ่ง ๆ

สายการบิน หลายแห่งมีข้อจำกัดของตนเอง ตัวอย่างเช่นบางสายการบิน ไม่อนุญาตให้ผู้หญิงใส่เลกกิ้งเมื่อเข้าบอร์ด หากเสื้อผ้าของคุณเปิดเผยมากเกินไปหรือดูแย่มากๆ คุณอาจไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่อง ดังนั้นควรศึกษากฎของ บริษัท ที่คุณบินด้วยเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจ

น้ำหอม

แน่นอนน้ำหอมไม่ใช่เสื้อผ้า แต่เป็นส่วนหนึ่งของภาพลักษณ์ของคุณอยู่ดี ก่อนออกเดินทางพยายามหลีกเลี่ยงที่จะลองกลิ่นทุกอย่างในดิวตี้ฟรี นี่เป็นเพราะเราควรเคารพผู้โดยสารคนอื่นๆ และดูแลสุขภาพของพวกเขา น้ำหอมที่ไม่เคยใช้อาจก่อให้เกิดปฏิกิริยาที่ไม่อาจคาดเดาได้ในตัวคุณและคนอื่น ๆ โรคหืดหรืออาการแพ้ไม่ควรที่จะใช้ในระหว่างเที่ยวบิน

ปิดท้ายด้วย : มีเพียงสิ่งเดียวที่สามารถแก้ปัญหาได้ 3 ปัญหาในคราวเดียว

ชุดของคุณควรมีหลายชั้น อย่างแรกมันอาจจะค่อนข้างเย็นบนเครื่องบินในระหว่างการบิน ประการที่สองในกรณีที่มีควันอยู่บนเครื่องบินคุณจะมีบางสิ่งปกคลุมใบหน้าของคุณ และสุดท้ายหากกระเป๋าสัมภาระของคุณสูญหายคุณจะไม่ต้องสวมใส่เสื้อยืดในต่างประเทศที่หนาวเย็นทางออกที่ดีคือผ้าพันคอขนาดใหญ่ แต่มีเคล็ดลับคือคุณต้องสวมมันอย่างถูกต้อง อย่าผูกมันไว้รอบคอหรือห่อคอไว้ ในกรณีที่มีการอพยพมีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บสาหัส เราประทับใจในประสบการณ์ของเลดี้กาก้าและตอนนี้เราจะต้องระมัดระวังมากขึ้นเมื่อจะส่งคุณหรือใครๆสู่เที่ยวบินสำหรับการเดินทางระยะไกล?


ขอขอบคุณ บทความดีๆจาก https://www.btwinmylife.com

บทความยอดนิยม